Toán So sánh

Trần Kim Thi

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
124
56
36
Hà Tĩnh
thpt trường chinh

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Em học khá yếu môn toán nên mỗi lần thầy cho bài tập phải ngồi cả tiếng mới ra nhưng mà bài này em nghiên cứu mãi mà chẳng được :'((
Đề: So sánh [tex]\sqrt{7} - \sqrt{2}[/tex] và 1
[tex](\sqrt{7}-\sqrt{2})^{2}=9-2\sqrt{14}, 1=9-8[/tex]
Ta thấy [tex]2\sqrt{14}< 2\sqrt{16}=8[/tex]
=> VT >VP
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Blue Plus

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Em học khá yếu môn toán nên mỗi lần thầy cho bài tập phải ngồi cả tiếng mới ra nhưng mà bài này em nghiên cứu mãi mà chẳng được :'((
Đề: So sánh [tex]\sqrt{7} - \sqrt{2}[/tex] và 1
[tex]\dpi{100} \sqrt{7}-\sqrt{2}>0(vi\sqrt{7}>\sqrt{2})\\1>0[/tex]
[tex]\dpi{100} (\sqrt{7}-\sqrt{2})^2=7-2\sqrt{14}+2=9-\sqrt{56}>9-\sqrt{64}=9-8=1^2=1[/tex]
[tex]\dpi{100} (\sqrt{7}-\sqrt{2})^2>1^2\\\Rightarrow \sqrt{(\sqrt{7}-\sqrt{2})^2}>\sqrt{1^2}\\\Rightarrow |\sqrt{7}-\sqrt{2}|>1\\\sqrt{7}-\sqrt{2}>1[/tex]
Vậy ...
 
  • Like
Reactions: Trần Kim Thi

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Em học khá yếu môn toán nên mỗi lần thầy cho bài tập phải ngồi cả tiếng mới ra nhưng mà bài này em nghiên cứu mãi mà chẳng được :'((
Đề: So sánh [tex]\sqrt{7} - \sqrt{2}[/tex] và 1
Cách khác (có tham khảo cách của @nhokcute1002 )
[tex]\left ( \sqrt{7} - \sqrt{2} \right )^2=7-2 \sqrt{14}+2=9-\sqrt{56};1=9-8=9- \sqrt{64}\\\sqrt{56}<\sqrt{64}=>9- \sqrt{56}>9-\sqrt{64}<=> ( \sqrt{7} - \sqrt{2})^2>1\\=> \sqrt{( \sqrt{7} - \sqrt{2})^2}> \sqrt{1}\\<=> \sqrt{7} - \sqrt{2}>1[/tex]
 
Top Bottom