Toán So sánh

Kiều Đặng Minh Ngọc

Học sinh
Thành viên
23 Tháng năm 2017
230
67
36
21
Nhà !!
mail.google.com
Không tính kết quả cụ thể hãy so sánh:

M=(2+1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)(2^16+1) và N=2^32
Có : [tex]M=1.(2+1)(2^{2}+1)(2^{4}+1)(2^{8}+1)(2^{16}+1)[/tex]
[tex]M=(2-1).(2+1)(2^{2}+1)(2^{4}+1)(2^{8}+1)(2^{16}+1)[/tex]
[tex]M=(2^{2}-1)(2^{2}+1)(2^{4}+1)(2^{8}+1)(2^{16}+1)[/tex]
[tex]M=(2^{4}-1)(2^{4}+1)(2^{8}+1)(2^{16}+1)[/tex]
[tex]M=(2^{8}-1)(2^{8}+1)(2^{16}+1)[/tex]
[tex]M=(2^{16}-1)(2^{16}+1)[/tex]
[tex]M=2^{32}-1[/tex] < [tex]2^{32}-1 = N[/tex]
=> M < N
 
Top Bottom