Toán So sánh

tungcaothu1

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2015
208
57
96
Phú Thọ
THCS Hùng Vương

Nguyễn Huy Tú

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2017
113
101
89
[tex]S=\frac{1}{2}+\frac{2}{2^2}+\frac{3}{2^3}+...+\frac{n}{2^n}+...+\frac{2013}{2^{2013}}[/tex]
[tex]\Rightarrow 2S=1+\frac{2}{2}+\frac{3}{2^2}+...+\frac{n}{2^{n-1}}+...+\frac{2013}{2^{2012}}[/tex]
[tex]\Rightarrow 2S-S=(1+\frac{2}{2}+\frac{3}{2^2}+...+\frac{n}{2^{n-1}}+...\frac{2013}{2^{2012}})-(\frac{1}{2}+\frac{2}{2^2}+\frac{3}{2^3}...+\frac{n}{2^{n-1}}+...+\frac{2013}{2^{2013}})[/tex]
[tex]\Rightarrow S=1+(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{2012}})-\frac{2013}{2^{2013}}[/tex]
[tex]\Rightarrow S=1+1-\frac{1}{2^{2012}}-\frac{2013}{2^{2013}} <2[/tex]
Vậy S < 2
 
  • Like
Reactions: Ngọc's
Top Bottom