Toán So sánh

hieu09062002

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng tư 2015
181
207
159
23
Bắc Giang
THPT Chuyên Bắc Giang
mình biết là muộn rồi nhưng mong là vẫn còn bạn nào chưa ngủ giúp mình bài này với ạ
So sánh
2√3+4 và 3√2+10
[tex](2\sqrt{3}+4)^{2}=12+16\sqrt{3}+16=28+16\sqrt{3}=28+2\sqrt{192}[/tex]
[tex](3\sqrt{2}+\sqrt{10})^{2}=18+6\sqrt{20}+10=28+6\sqrt{20}=28+2\sqrt{180}[/tex]
Chắc đến đây bạn tự làm nốt
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
[tex](2\sqrt{3}+4)^{2}=12+16\sqrt{3}+16=28+16\sqrt{3}=28+2\sqrt{192}[/tex]
[tex](3\sqrt{2}+\sqrt{10})^{2}=18+6\sqrt{20}+10=28+6\sqrt{20}=28+2\sqrt{180}[/tex]
Chắc đến đây bạn tự làm nốt
Sai đề cmnr bạn ơi
Ta cần so sánh $\sqrt{12}+4$ và $\sqrt{18}+10$
Mà $\sqrt{12} < \sqrt{18}$ và $4 < 10$
$\implies \sqrt{12}+4 < \sqrt{18}+10$
Hay $2\sqrt{3}+4 < 3\sqrt{2}+10$
 
Top Bottom