So sánh

S

supergirlr

nhớ thaks nha

ta co: 31^11=31^5 nhan 31^6=28629151 nhan 887503681
17^14=17^7 nhan 17^7=410338673 nhan 410338673
vi 887503681-410338673>410338673-28629151
477165008>381709522
\Rightarrow887503681 nhan 28629151> 410338673 nhan 410338673\Rightarrow31^11>17^14
 
M

micky191

ta co: 31^11=31^5 nhan 31^6=28629151 nhan 887503681
17^14=17^7 nhan 17^7=410338673 nhan 410338673
vi 887503681-410338673>410338673-28629151
477165008>381709522
\Rightarrow887503681 nhan 28629151> 410338673 nhan 410338673\Rightarrow31^11>17^14
cách này rắc rối quá mình có cách khác nè
Ta có
31^11 < 32^11
Mà 32^11= (2^5)^11 = 2^55
\Rightarrow 31^11 < 2^55
Ta có
17^14>16^14
Mà 16^14 = (2^4)^14 = 2^64
\Rightarrow 17^14 > 2^64
Mặt khác 2^62 > 2^55
\Rightarrow 31^11 < 17^14
Nhớ thanks tớ nha:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Q

quanghuy6a1

M039::M_nhoc2_21::M046::M034::M022::M_nhoc2_16:Các bạn hãy so sánh bài này giúp tớ với nha! Chủ yếu là cách trình bày thôi!
So sánh: 2006^2+1 với 2005.2007+1
CHIÊU NÀY CHƠI ĐỘC LÊN
 
Last edited by a moderator:
C

chungtin

tra loi

Ta có
31^11 < 32^11
Mà 32^11= (2^5)^11 = 2^55
\Rightarrow 31^11 < 2^55
Ta có
17^14>16^14
Mà 16^14 = (2^4)^14 = 2^64
\Rightarrow 17^14 > 2^64
Mà 2^62 > 2^55
\Rightarrow 31^11 < 17^14
Có đúng không. Sai thi thôi nha
 
T

th1104

M039::M_nhoc2_21::M046::M034::M022::M_nhoc2_16:Các bạn hãy so sánh bài này giúp tớ với nha! Chủ yếu là cách trình bày thôi!
So sánh: 2006^2+1 với 2005.2007+1
CHIÊU NÀY CHƠI ĐỘC LÊN
dễ ợt
có 2005.2007 +1 = (2006-1)(2006+1)+1
= [TEX]{2006}^{2}[/TEX]- [TEX]{1}^{2}[/TEX] +1

= [TEX]{2006}^{2}[/TEX]- 1+1
=[TEX]{2006}^{2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]{2006}^{2}[/TEX] +1 > 2005.2007+1 ( vì [TEX]{2006}^{2}[/TEX] +1 > [TEX]{2006}^{2}[/TEX])
ấy nhầm lớp 6 hình như chưa học hằng đẳng thức nhỉ
cái chỗ chữ đỏ cứ nhâm tở ra là được
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom