$123456^2$ và $123455.123457$ :confused::confused::confused: Chú ý: Ko dùng quá 3 icon.
M mamoru45 12 Tháng mười 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $123456^2$ và $123455.123457$ Chú ý: Ko dùng quá 3 icon. Last edited by a moderator: 12 Tháng mười 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $123456^2$ và $123455.123457$ Chú ý: Ko dùng quá 3 icon.
P phamthanhthao7a1 12 Tháng mười 2015 #2 123456^2 và 123455*123457 Ta có:123456^2= 123456*123456 123455*123457 Xét chữ số cuối của mỗi thừa số: 123456*123456= 6*6=36(chữ số cuối của kết quả) 123455*123457= 5*7=35(chữ số cuối của kết quả) \Rightarrow : 123456^2>123455*123457 Theo t là z
123456^2 và 123455*123457 Ta có:123456^2= 123456*123456 123455*123457 Xét chữ số cuối của mỗi thừa số: 123456*123456= 6*6=36(chữ số cuối của kết quả) 123455*123457= 5*7=35(chữ số cuối của kết quả) \Rightarrow : 123456^2>123455*123457 Theo t là z
I iceghost 12 Tháng mười 2015 #3 phamthanhthao7a1 said: 123456^2 và 123455*123457 Ta có:123456^2= 123456*123456 123455*123457 Xét chữ số cuối của mỗi thừa số: 123456*123456= 6*6=36(chữ số cuối của kết quả) 123455*123457= 5*7=35(chữ số cuối của kết quả) \Rightarrow : 123456^2>123455*123457 Theo t là z Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta thấy : $(a-b)(a+b)=a(a+b)-b(a+b)=a^2+ab-ab-b^2=a^2-b^2$ Áp dụng vào bài toán : $123455.123457=(123456-1)(123456+1)=123456^2-1^2 < 123456^2$
phamthanhthao7a1 said: 123456^2 và 123455*123457 Ta có:123456^2= 123456*123456 123455*123457 Xét chữ số cuối của mỗi thừa số: 123456*123456= 6*6=36(chữ số cuối của kết quả) 123455*123457= 5*7=35(chữ số cuối của kết quả) \Rightarrow : 123456^2>123455*123457 Theo t là z Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta thấy : $(a-b)(a+b)=a(a+b)-b(a+b)=a^2+ab-ab-b^2=a^2-b^2$ Áp dụng vào bài toán : $123455.123457=(123456-1)(123456+1)=123456^2-1^2 < 123456^2$