Cho em hỏi câu này nhé: So sánh: -196/225 và 13/-15 -17/25 và -14/28 -31/19 và -21/29
T thaongoccute 19 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho em hỏi câu này nhé: So sánh: -196/225 và 13/-15 -17/25 và -14/28 -31/19 và -21/29
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho em hỏi câu này nhé: So sánh: -196/225 và 13/-15 -17/25 và -14/28 -31/19 và -21/29
L linhnghialoi 19 Tháng sáu 2014 #2 -196/225<13/-15 quy đồng ta có -196/225<-195/225 -17/25<-14/28 rút gọn -14/28 thành -1/2 quy đồng ta có -34/50<-25/50 -31/19<-21/29 sử dụng tính chất bắc cầu so sánh với -1 ta có -31/19<-1 và -21/29>-1 do đó -31/19<-21/29
-196/225<13/-15 quy đồng ta có -196/225<-195/225 -17/25<-14/28 rút gọn -14/28 thành -1/2 quy đồng ta có -34/50<-25/50 -31/19<-21/29 sử dụng tính chất bắc cầu so sánh với -1 ta có -31/19<-1 và -21/29>-1 do đó -31/19<-21/29
B buivanbao123 19 Tháng sáu 2014 #3 Để làm mấy bài này thì ta quy đồng lên tử bên nào lớn hơn thì phân số lớn hớn còn nếu tử số mà có dấu âm thì ngược lại
Để làm mấy bài này thì ta quy đồng lên tử bên nào lớn hơn thì phân số lớn hớn còn nếu tử số mà có dấu âm thì ngược lại
D duc_2605 19 Tháng sáu 2014 #4 -196/225 và 13/-15 13/-15 = -13/15 = -195/225 Ta có: 196/225 > 195/225 \Rightarrow -196/225 < -195/225 -17/25 và -14/28 -14/28 = -1/2 -17/25 > -17/31 = -1/2 Vậy -17/25 > -14/28 -31/19 và -21/29 So sánh số dương: 31/29 > 21/29 => -31/29 < -21/29
-196/225 và 13/-15 13/-15 = -13/15 = -195/225 Ta có: 196/225 > 195/225 \Rightarrow -196/225 < -195/225 -17/25 và -14/28 -14/28 = -1/2 -17/25 > -17/31 = -1/2 Vậy -17/25 > -14/28 -31/19 và -21/29 So sánh số dương: 31/29 > 21/29 => -31/29 < -21/29