cho a, b, c dương: a^2=b^2+c^2 a,so sánh a và b+c b,so sánh a^3 và b^3+c^3
T tuvuthanhthuy 16 Tháng tư 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a, b, c dương: a^2=b^2+c^2 a,so sánh a và b+c b,so sánh a^3 và b^3+c^3 Last edited by a moderator: 16 Tháng tư 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a, b, c dương: a^2=b^2+c^2 a,so sánh a và b+c b,so sánh a^3 và b^3+c^3
R ronaldover7 16 Tháng tư 2014 #2 $a^2$=$b^2$+$c^2$ $(b+c)^2$=$b^2$+$c^2$+2bc \Rightarrow $a^2$ < $(b+c)^2$ (b,c dương) \Rightarrow a < b+c (a,b,c dương) $a^3$=a($b^2$+$c^2$)=a$b^2$+a$c^2$ $a^2$=$b^2$+$c^2$ \Rightarrow$a^2$ > $c^2$,$a^2$>$b^2$ \Rightarrow a>b,c(a,b,c dương) \Rightarrow a$b^2$+a$c^2$ > $b^3$+$c^3$ \Rightarrow $a^3$> $b^3$+$c^3$ Last edited by a moderator: 16 Tháng tư 2014
$a^2$=$b^2$+$c^2$ $(b+c)^2$=$b^2$+$c^2$+2bc \Rightarrow $a^2$ < $(b+c)^2$ (b,c dương) \Rightarrow a < b+c (a,b,c dương) $a^3$=a($b^2$+$c^2$)=a$b^2$+a$c^2$ $a^2$=$b^2$+$c^2$ \Rightarrow$a^2$ > $c^2$,$a^2$>$b^2$ \Rightarrow a>b,c(a,b,c dương) \Rightarrow a$b^2$+a$c^2$ > $b^3$+$c^3$ \Rightarrow $a^3$> $b^3$+$c^3$