so sanh

B

blackspace

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

so sanh hai so sau:
[TEX]\frac{3+\sqrt[2]{5}}{2\sqrt[2]{2}+\sqrt[2]{3+\sqrt[2]{5}}}+\frac{3-\sqrt[2]{5}}{2\sqrt[2]{2}-\sqrt[2]{3-\sqrt[2]{5}}}[/TEX] va[TEX] \frac{4+\sqrt[2]{7}}{3\sqrt[2]{2}+\sqrt[2]{4+\sqrt[2]{7}}}+\frac{4-\sqrt[2]{7}}{3\sqrt[2]{2}-\sqrt[2]{4-\sqrt[0]{7}}}[TEX][/TEX]
 
N

nguyenbahiep1

so sánh 2 số sau :

[laTEX] A= \frac{3+\sqrt{5}}{2\sqrt{2}+\sqrt{3+\sqrt{5}}} + \frac{3-\sqrt{5}}{2\sqrt{2}-\sqrt{3-\sqrt{5}}} \\ \\ \\ \frac{3\sqrt{2}+\sqrt{10}}{4+\sqrt{6+2\sqrt{5}}} + \frac{3\sqrt{2}-\sqrt{10}}{4-\sqrt{6-2\sqrt{5}}} \\ \\ \\ ta-co: 6+2\sqrt{5} = (1+ \sqrt{5})^2 \\ \\ \\ \Rightarrow A = \frac{3\sqrt{2}+\sqrt{10}}{5+\sqrt{5}} + \frac{3\sqrt{2}-\sqrt{10}}{5-\sqrt{5}} \\ \\ \\ \frac{3.2+\sqrt{20}}{5\sqrt{2}+\sqrt{10}} + \frac{3.2-\sqrt{20}}{5\sqrt{2}-\sqrt{10}} \\ \\ \\ \frac{(1+\sqrt{5})^2}{\sqrt{10}(1+\sqrt{5})} + \frac{(\sqrt{5}-1)^2}{\sqrt{10}(\sqrt{5}-1)} \\ \\ \\ A = \frac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{10}} + \frac{\sqrt{5}-1}{\sqrt{10}} = \frac{2}{\sqrt{2}} = \sqrt{2} [/laTEX]



[laTEX]B = \frac{4+\sqrt{7}}{3\sqrt{2}+\sqrt{4+\sqrt{7}}} + \frac{4-\sqrt{7}}{3\sqrt{2}-\sqrt{4-\sqrt{7}}} =\sqrt{2} \\ \\ \\ \Rightarrow A = B[/laTEX]
 
Top Bottom