so sánh

R

redsky99

15-(1/5^2) và 14-(1/6^2)
15-(1/5^2)= 15-0,04=14,96
14-(1/6^2)= 14- 0,278 =13,72
do 14,96>13,72
=> 15-(1/5^2) > 14-(1/6^2)
Mấy bác thấy sai cho nào thì chỉ mình, tại nghĩ hè nên quên chương trình lớp 7 :(
 
Last edited by a moderator:
L

luongxuanphong

[TEX]\frac{1}{5^2}\leq 1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 15-\frac{1}{5^2}\geq 14[/TEX]
[TEX]\frac{1}{6^2}\geq 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 14-\frac{1}{6^2}<14[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 15-\frac{1}{5^2}>14>14-\frac{1}{6^2}[/TEX]
xong
ko dùng may tinh dau nha
 
Top Bottom