;)S= 1+2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6+2^7+2^8+2^9 voi 5.2^8
E emxinhkute 13 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. S= 1+2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6+2^7+2^8+2^9 voi 5.2^8
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. S= 1+2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6+2^7+2^8+2^9 voi 5.2^8
K kool_boy_98 13 Tháng bảy 2012 #2 Giúp em nhé~ Ta có: $2S=2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6+2^7+2^8+2^9+2^{10}$ \Rightarrow $S=2S-S$ $=2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6+2^7+2^8+2^9+2^{10}-(1+2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6+2^7+2^8+2^9)$ $=2^{10}-1=2^2.2^8=4.2^8 < 5.2^8$ Vậy ta có: $S<5.2^8$
Giúp em nhé~ Ta có: $2S=2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6+2^7+2^8+2^9+2^{10}$ \Rightarrow $S=2S-S$ $=2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6+2^7+2^8+2^9+2^{10}-(1+2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6+2^7+2^8+2^9)$ $=2^{10}-1=2^2.2^8=4.2^8 < 5.2^8$ Vậy ta có: $S<5.2^8$