Cho a+b+c+d=0 . CM: a^3 + b^3 + c^3 + d^3 = 3(ab-cd)(c+d)
A anh_1999 24 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a+b+c+d=0 . CM: a^3 + b^3 + c^3 + d^3 = 3(ab-cd)(c+d)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a+b+c+d=0 . CM: a^3 + b^3 + c^3 + d^3 = 3(ab-cd)(c+d)
V vansang02121998 24 Tháng sáu 2012 #2 $a+b+c+d=0$ $\Leftrightarrow a+b=-c-d$ $\Leftrightarrow (a+b)^3=-(c+d)^3$ $\Leftrightarrow a^3+b^3+3ab(a+b)=-c^3-d^3-3cd(c+d)$ $\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=-3ab(a+b)-3cd(c+d)$ $\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=3ab(c+d)-3cd(c+d)$ $\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=3(c+d)(ab-cd)$
$a+b+c+d=0$ $\Leftrightarrow a+b=-c-d$ $\Leftrightarrow (a+b)^3=-(c+d)^3$ $\Leftrightarrow a^3+b^3+3ab(a+b)=-c^3-d^3-3cd(c+d)$ $\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=-3ab(a+b)-3cd(c+d)$ $\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=3ab(c+d)-3cd(c+d)$ $\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=3(c+d)(ab-cd)$
L luffy_1998 24 Tháng sáu 2012 #3 [TEX]a^3 + b^3 + c^3 + d^3 = (a + b)^3 + (c + d)^3 - 3ab(a + b) - 3cd(c + d)[/TEX] [TEX]= -(c + d)^3 + (c + d)^3 + 3ab(c+d) - 3cd(c+d) = 3(c+d)(ab - cd) (dpcm)[/TEX]
[TEX]a^3 + b^3 + c^3 + d^3 = (a + b)^3 + (c + d)^3 - 3ab(a + b) - 3cd(c + d)[/TEX] [TEX]= -(c + d)^3 + (c + d)^3 + 3ab(c+d) - 3cd(c+d) = 3(c+d)(ab - cd) (dpcm)[/TEX]