so sánh

P

phuongthao20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các anh chị ơi. em năm nay mới bước vào lớp 9 nên có một số bài tập chưa quen. mong các a/c giúp đỡ dùm em vài bt này với
Bài 1 :
4 và căn 15
căn 11 và 3
Các a/c ơi viết kí hiệu căn bậc hai chôc nào chị sao em viết mà k được. nên em phải viết chữ nè. huhu:eek:
 
I

icy_tears


Với $a,b$ là các số dương ta có:
a) Nếu $a < b$ thì $\sqrt{a} < \sqrt{b}$
b) Nếu $\sqrt{a} < \sqrt{b}$ thì $a < b$

$4 = \sqrt{16}$
$\sqrt{16} > \sqrt{15}$
\Rightarrow $4 > \sqrt{15}$

$3 = \sqrt{9}$
$\sqrt{9} < \sqrt{11}$
\Rightarrow $3 < \sqrt{11}$

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917 (bạn bấm vào liên kết này sẽ biết cách gõ công thức)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom