Toán 7 So sánh [x] và x

thaithanhqluong13@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
55
11
11

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Cho x thuộc Q. So sánh [x] và x, so sánh [x] và y trong đó y thuộc Z và y<x
ĐA: [x] < hoặc = x. [x] > hoặc = y
Tại sao vậy , giải thích giúp tui với
[x] <= x do định nghĩa nhé bạn: Phần nguyên một số thực là số nguyên lớn nhất không vượt quá nó. Dấu bằng ở đó xảy ra khi x nguyên.
Ví dụ: [2,5]=2; [3]=3; [2019,2019]=2019.
Vì y thuộc Z và y < x nên: y có thể là phần nguyên của x hoặc không phải phần nguyên của x.
Do đó [x] >= y. Dấu bằng xảy ra khi y là phần nguyên của x.
 
Top Bottom