So sánh x,v,a ?

J

jimmybui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phát biểu nào sau đây về sự so sánh li độ, vận tốc và gia tốc là đúng? Trong dao động điều hoà, li độ, vận tốc và gia tốc là ba đại lượng biến đổi điều hoà theo thời gian và có

A. Cùng pha ban đầu.
B. Cùng biên độ.
C. Cùng tần số góc.
D. Cùng pha.

Mọi người có thể giải thích cho mình tại sao là câu C được không ?
 
S

saodo_3

Phát biểu nào sau đây về sự so sánh li độ, vận tốc và gia tốc là đúng? Trong dao động điều hoà, li độ, vận tốc và gia tốc là ba đại lượng biến đổi điều hoà theo thời gian và có

A. Cùng pha ban đầu.
B. Cùng biên độ.
C. Cùng tần số góc.
D. Cùng pha.

Mọi người có thể giải thích cho mình tại sao là câu C được không ?


Cùng pha với cùng pha ban đầu ta có thể loại ngay. Li độ, gia tốc, vận tốc luôn lệch nhau một góc 90 độ.

Cùng biện độ. Chẳng phải biên độ của pt li độ là A, biên độ của pt vận tốc là [TEX]A.\omega[/TEX], của pt gia tốc là [TEX]A\omega^2[/TEX] đấy sao.

3 pt này chỉ có cùng tần số góc [TEX]\omega[/TEX] mà thôi.
 
J

jimmybui

Cùng pha với cùng pha ban đầu ta có thể loại ngay. Li độ, gia tốc, vận tốc luôn lệch nhau một góc 90 độ.

Cùng biện độ. Chẳng phải biên độ của pt li độ là A, biên độ của pt vận tốc là [TEX]A.\omega[/TEX], của pt gia tốc là [TEX]A\omega^2[/TEX] đấy sao.

3 pt này chỉ có cùng tần số góc [TEX]\omega[/TEX] mà thôi.

Bữa giờ học cứ ngỡ biên độ trong các Pt đều là A, W chỉ do đạo hàm thôi :M031:


Cho em hỏi thêm với 1 đề bài như vậy là chính xác chưa : Một vật dao động điều hòa với phương trình vận tốc x=-20πCos(2π t - π/6 ) .Tính gia tốc của vật tại thời điểm t=1/8
 
S

saodo_3

Bữa giờ học cứ ngỡ biên độ trong các Pt đều là A, W chỉ do đạo hàm thôi :M031:


Cho em hỏi thêm với 1 đề bài như vậy là chính xác chưa : Một vật dao động điều hòa với phương trình vận tốc x=-20πCos(2π t - π/6 ) .Tính gia tốc của vật tại thời điểm t=1/8

Đề chính xác rồi em .
 
Top Bottom