so sánh về lũy thừa(toán khó)

S

soicon_boy_9x

$a)3^{22}=3^{21}.3 \\ 2^{33}=2^{31}.3+2^{31}$
Ta có $3^{22}=(3^2)^{11}=9^{11} \\ 2^{33}=(2^3)^{11}=8^{11}$
$\rightarrow 2^{31}.3+2^{31}>3^{21}.3 \rightarrow 2^{31}.3>3^{21}.3 \rightarrow 2^{31}>3^{21}$
$b)2^{30}+3^{30}+4^{30}=4^{15}+27^{10}+64^{10}>4^{15}+24^{10}+2.24^{10}>3.24^{10}$
 
N

nhimcoi6

bài của bạn sói con làm ý tưởng thì đúng rồi, nhưng hình như bạn ấy viết nhầm dấu > và < thì phải
a)3^22=3^21.3
2^33=2^31.4=2^31.(3+1)=2^31.3+2^31
Ta có 3^22=(3^2)^11=9^11
2^33=(2^3)^11=8^11
→2^31.3+2^31<3^21.3→2^31.3<3^21.3→2^31<3^21
 
S

subaru_99

câu 1. 3^21 và 2^31
Ta có:2^31= (2^10)^21= 1024^21
\Rightarrow3^21< 1024^21
Vậy3^21< 2^31

câu 2. Tôi chịu thua không giải được
^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^
:|:|:|:|:| sorry nha
 
Top Bottom