so sánh và tìm x biết

H

hungphino1

hjx

Bài 1:

$1+2+3+...+100= 101.50=202.5^2$

$5^8= 5^2.5^6$

thấy rõ:$ 5^6>202$ \Rightarrow xog

Bài 2:

cái này thỳ có lẽ phải chia ra là x1 và x2

thỳ xong đấy, tự cm nhé. x1=0, x2= 1

Còn nếu không phải như thế thỳ chắc x xấp xỉ =1 chứ còn chẳng có cách nào theo mình còn

pro nào có cách hay thì giải nhé :)>-
 
Last edited by a moderator:
M

moonlight5998

ai trả lời giùm típ nào:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
BÀI 2 LÀM RÕ CHO EM CÁI Ạ:)
 
Last edited by a moderator:
M

moonlight5998

bạn nó ơi giải thik cho mình cái:''làm rõ tại sao 1+2+3+...+100=101.50"nhá bạn hiền
 
N

nguyenphuongthao28598

để tui
số số hạng = (100- 1) : 1 + 1= 100 (số số hạng)

chia làm 50 cặp

= (100+1)(99+2)...........(50+51)

= 101.50
 
L

lionelmessivan

bài 2 có lẽ như thế này

ta có:
[TEX]3^x+9.3^x=28[/TEX]
[TEX]\Rightarrow3^x+3^(x+2)-3^3=1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow3^(2x-1)=1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow2x-1=0[/TEX]
[TEX]x=1/2[/TEX]

385995_299841346704376_100000355388347_1115445_165717652_n.jpg
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom