So sánh tổng và tích của các phân số sau

Status
Không mở trả lời sau này.
M

me0kh0ang2000

$a)\ \dfrac{4}{7}.\dfrac{-4}{3}=\dfrac{-16}{21}$

$\dfrac{4}{7}+\dfrac{-4}{3}=\dfrac{12}{21}+\dfrac{-28}{21}=\dfrac{-16}{21}$

Vậy, tổng và tích của hai phân số này bằng nhau. Câu b bạn làm tương tự.
 
Last edited by a moderator:
H

huy14112


a)$\frac{4}{7}+\frac{-4}{3}=\frac{-16}{21}$
$\frac{4}{7}.\frac{-4}{3}=\frac{-16}{21}$
Tổng và tích của 2 phân số này bằng nhau.
b)$\frac{-5}{4}+\frac{5}{9}=\frac{-25}{36}$
$\frac{-5}{4}.\frac{5}{9}=\frac{-25}{36}$
Tổng và tích của 2 phân số này bằng nhau.
 
2

23121999chien

b) $\dfrac{-5}{4}$ và $\dfrac{5}{9}$
Ta có tổng của hai phân số trên là $\dfrac{-5}{4}$+ $\dfrac{5}{9}$=$\dfrac{-25}{36}$
Ta có tích hai phân số trên là:
$\dfrac{-5}{4}$.$\dfrac{5}{9}$=$\dfrac{-25}{36}$
Vậy tích và tổng của hai phân số trên bằng nhau.
 
H

hiennguyenthu082


a, Ta có :
$\dfrac{4}{7}$ +$\dfrac{-4}{3}$ = $\dfrac{-16}{21}$
$\dfrac{4}{7}$ . $\dfrac{-4}{3}$ = $\dfrac{-16}{21}$
Vậy tổng và tích của hai phân số bằng nhau

b, Ta có :
$\dfrac{-5}{4}$ +$\dfrac{5}{9}$ = $\dfrac{-25}{36}$
$\dfrac{-5}{4}$ . $\dfrac{5}{9}$ = $\dfrac{-25}{36}$
Vậy tổng và tích của hai phân số bằng nhau
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom