Toán 9 So sánh tổng S với số sau:

_Error404_

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
333
312
76
17
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

So sánh tổng S=11.2015+12.2014+13.2013+...+12015.1S=\frac{1}{\sqrt{1.2015}}+\frac{1}{\sqrt{2.2014}}+\frac{1}{\sqrt{3.2013}}+...+\frac{1}{\sqrt{2015.1}} với số 20151008\frac{2015}{1008}
Giúp mình với mình cảm ơn !
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta thấy: 1.20151+20152=100811.201511008\sqrt{1.2015}\leq \frac{1+2015}{2}=1008\Rightarrow \frac{1}{\sqrt{1.2015}}\geq \frac{1}{1008}
Tương tự thì S20151008S\geq \frac{2015}{1008}
Mà dấu "=" không xảy ra nên S>20151008S> \frac{2015}{1008}
 
Top Bottom