Toán 9 So sánh tỉ số lượng giác

Nam Quốc

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2018
83
17
36
19
Quảng Nam
Thcs Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có cách nào để so sánh sin[tex]\alpha[/tex] với tan[tex]\beta[/tex] ; so sánh sin[tex]\alpha[/tex] với cot[tex]\beta[/tex] mà không cần dùng máy tính không ?
Lấy ví dụ : so sánh sin40° với cot58° không dùng máy tính .

Các bạn trả lời giúp mình câu hỏi trên nhé . Mình xin cảm ơn !
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
mình nghĩ chỉ so sánh đc trong 1 số trường hợp của góc, ta so sánh nó với 1. còn lại thì khó chứng minh chi tiết đc.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Có cách nào để so sánh sin[tex]\alpha[/tex] với tan[tex]\beta[/tex] ; so sánh sin[tex]\alpha[/tex] với cot[tex]\beta[/tex] mà không cần dùng máy tính không ?
Lấy ví dụ : so sánh sin40° với cot58° không dùng máy tính .

Các bạn trả lời giúp mình câu hỏi trên nhé . Mình xin cảm ơn !
Bạn cũng có thể dựa vào các kết quả sau để so sánh:
Với [tex]0< \alpha < \beta < 90^{\circ}[/tex] thì:
[tex]sin\alpha < tan\alpha \\ cos\alpha < cot\alpha \\ sin\alpha < sin\beta \\ cos\alpha > cos\beta \\ tan\alpha < tan\beta \\ cot\alpha > cot\beta[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nam Quốc
Top Bottom