Toán 9 So sánh : [tex]\sqrt{13}- \sqrt{8}[/tex] và [tex]\sqrt{17}-\sqrt{12}[/tex]

Thừa Anh

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
48
22
6
21
Hà Nội
thcs dịch vọng

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
23
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
So sánh :
a) [tex]\sqrt{13}[/tex] - [tex]\sqrt{8}[/tex] và [tex]\sqrt{17}[/tex] - [tex]\sqrt{12}[/tex]
b) [tex]\sqrt{28}[/tex] + [tex]\sqrt{12}[/tex] và [tex]\sqrt{13}[/tex] + [tex]\sqrt{17}[/tex]
mấy bài này cách đơn giản nhất là bạn cứ bình phương thôi còn nhiều cách lắm nhưng khá khó khi áp dụng đó
 
  • Like
Reactions: Thừa Anh

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
So sánh :
a) [tex]\sqrt{13}[/tex] - [tex]\sqrt{8}[/tex] và [tex]\sqrt{17}[/tex] - [tex]\sqrt{12}[/tex]
b) [tex]\sqrt{28}[/tex] + [tex]\sqrt{12}[/tex] và [tex]\sqrt{13}[/tex] + [tex]\sqrt{17}[/tex]

[tex]\sqrt{13}-\sqrt{8}=\frac{5}{\sqrt{13}+\sqrt{8}}> \frac{5}{\sqrt{17}+\sqrt{12}}=\sqrt{17}-\sqrt{12}[/tex]
[tex]\sqrt{28}+\sqrt{12}=\frac{16}{\sqrt{28}-\sqrt{12}}=\frac{4}{\frac{\sqrt{28}-\sqrt{12}}{4}}> \frac{4}{\frac{4\sqrt{17}-4\sqrt{13}}{4}}=\frac{4}{\sqrt{17}-\sqrt{13}}=\sqrt{13}+\sqrt{17}[/tex]
 
Top Bottom