Nội dung cần trao đổi So sánh: P=\frac{10^{18}+4}{10^{19}-4} Q=\frac{10^{18}}{10^{19}-5}
0 0985792993 Học sinh mới Thành viên 18 Tháng tám 2019 1 0 1 18 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nội dung cần trao đổi So sánh: P=1018+41019−4Q=10181019−5P=\frac{10^{18}+4}{10^{19}-4} Q=\frac{10^{18}}{10^{19}-5}P=1019−41018+4Q=1019−51018
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nội dung cần trao đổi So sánh: P=1018+41019−4Q=10181019−5P=\frac{10^{18}+4}{10^{19}-4} Q=\frac{10^{18}}{10^{19}-5}P=1019−41018+4Q=1019−51018
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 19 Tháng tám 2019 #2 Xét hiệu P-Q, quy đồng như bình thường là được: P−Q=−1018−20+4.1019(1018−4)(1018−5)=39.1018−20(1018−4)(1018−5)P-Q=\frac{-10^{18}-20+4.10^{19}}{(10^{18}-4)(10^{18}-5)}=\frac{39.10^{18}-20}{(10^{18}-4)(10^{18}-5)}P−Q=(1018−4)(1018−5)−1018−20+4.1019=(1018−4)(1018−5)39.1018−20 Dễ thấy cả tử và mẫu >0 => P-Q>0=>P>Q Reactions: Maria Mariko and Tungtom
Xét hiệu P-Q, quy đồng như bình thường là được: P−Q=−1018−20+4.1019(1018−4)(1018−5)=39.1018−20(1018−4)(1018−5)P-Q=\frac{-10^{18}-20+4.10^{19}}{(10^{18}-4)(10^{18}-5)}=\frac{39.10^{18}-20}{(10^{18}-4)(10^{18}-5)}P−Q=(1018−4)(1018−5)−1018−20+4.1019=(1018−4)(1018−5)39.1018−20 Dễ thấy cả tử và mẫu >0 => P-Q>0=>P>Q