So sánh \cot 15^{\circ} và \cos 50^{\circ}
T thuyhgtmyhao@gmail.com Học sinh Thành viên 16 Tháng tám 2017 4 2 21 19 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh [tex]\cot 15^{\circ}[/tex] và [tex]\cos 50^{\circ}[/tex] Reactions: Trần Tuyết Khả
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh [tex]\cot 15^{\circ}[/tex] và [tex]\cos 50^{\circ}[/tex]
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 20 Tháng bảy 2018 #2 thuyhgtmyhao@gmail.com said: So sánh [tex]\cot 15^{\circ}[/tex] và [tex]\cos 50^{\circ}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì [tex]0< \sin\alpha <1;\cos\alpha >0[/tex] và khi góc lớn lên thì [tex]\cos[/tex] nhỏ đi nên [tex]\cot 15^{\circ}=\frac{\cos 15^{\circ}}{\sin 15^{\circ}}> \cos15^{\circ}>\cos50^{\circ}[/tex] Reactions: thuyhgtmyhao@gmail.com, Kyanhdo and Vũ Lan Anh
thuyhgtmyhao@gmail.com said: So sánh [tex]\cot 15^{\circ}[/tex] và [tex]\cos 50^{\circ}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì [tex]0< \sin\alpha <1;\cos\alpha >0[/tex] và khi góc lớn lên thì [tex]\cos[/tex] nhỏ đi nên [tex]\cot 15^{\circ}=\frac{\cos 15^{\circ}}{\sin 15^{\circ}}> \cos15^{\circ}>\cos50^{\circ}[/tex]