so sánh tam giác

K

kitty2911

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

từ 1 điểm S ở ngoài đường tròn (O;R),kẻ tiếp tuyến SA và cát tuyến SBC tới đường tròn sao cho góc BAC<90 độ. tia phân giác của goác BAC cắt dây BC tại D và cắt đường tròn tại điểm thứ hai E. Các tiếp tuyến của (O) tại C và E cắt nhau tại N. Gọi P và Q theo thứ tự là giao điểm của các cặp đường thẳng AB và CE; AE và CN.
So sánh tam giác PCB và tam giác QCE
 
A

angleofdarkness

(O) có tiếp tuyến CQ \Rightarrow $\angle QCE=\angle CAE$ và $\angle BAE=\angle PCB$

AE là p.g $\angle BAC$ \Rightarrow $\angle CAE=\angle BAE$

\Rightarrow $\angle PCB=\angle QCE$

(O) có $\angle ABC=\angle AEC$ \Rightarrow $\angle CBP=\angle CEQ$

\Rightarrow $\Delta PCB \sim \Delta QCE.$ (g. g)
 
Top Bottom