so sánh $\sqrt{13}-\sqrt{12}$ với $\sqrt{12}- \sqrt{11}$

N

nhock_xinh_buon

Last edited by a moderator:
C

c2nghiahoalgbg

lược giải này


Ta có:
$(\sqrt{13}-\sqrt{12}).(\sqrt{13}+\sqrt{12})=13-12=1$
\Rightarrow$\sqrt{13}-\sqrt{12}=\frac{1}{\sqrt{13}+\sqrt{12}}$
Lại có:
$(\sqrt{12}-\sqrt{11})(\sqrt{12}+\sqrt{11})=12-11=1$
\Rightarrow$\sqrt{12}-\sqrt{11}=\frac{1}{\sqrt{12}+\sqrt{11}}$
Vì $\sqrt{13}+\sqrt{12}>\sqrt{12}+\sqrt{11}$
\Rightarrow $\frac{1}{\sqrt{13}+\sqrt{12}}$<$\frac{1}{\sqrt{12}+\sqrt{11}}$
\Rightarrow $\sqrt{13}-\sqrt{12}$<$\sqrt{12}-\sqrt{11}$
 
Last edited by a moderator:
N

nobeltheki21

trả lời

câu 2 .
biểu thức có nghĩa [TEX]1- \sqrt[2]{x^2 - 2}[/TEX] # 0
& [TEX]x^2 - 2\geq0[/TEX]
=> [TEX] -\sqrt[2]{2} \leq x \leq\sqrt[2]{2} [/TEX]
X# [TEX] \sqrt[2]{3}[/TEX] , x#[TEX] -\sqrt[2]{3} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom