có ai chỉ cho em cách so sách số trung gian vs vd : 81^13 và 28^18
Z zzbodxx 24 Tháng mười một 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. có ai chỉ cho em cách so sách số trung gian vs vd : 81^13 và 28^18
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. có ai chỉ cho em cách so sách số trung gian vs vd : 81^13 và 28^18
B baobadao2512 18 Tháng một 2016 #2 Xác nhận giùm mình cái $27^{18}<28^{18}$ $(1)$ $27^{18}=(3^3)^{18}=3^{54}$ $81^{13}=(3^4)^{13}=3^{52}$ $3^{52}<3^{54}$ \Rightarrow $81^{13}<27^{18}(2)$ Từ $(1)$ và $(2)$ \Rightarrow $81^{13}<27^{18}<28^{18}$ \Rightarrow $81^{13}<28^{18}$
Xác nhận giùm mình cái $27^{18}<28^{18}$ $(1)$ $27^{18}=(3^3)^{18}=3^{54}$ $81^{13}=(3^4)^{13}=3^{52}$ $3^{52}<3^{54}$ \Rightarrow $81^{13}<27^{18}(2)$ Từ $(1)$ và $(2)$ \Rightarrow $81^{13}<27^{18}<28^{18}$ \Rightarrow $81^{13}<28^{18}$