Toán 7 So sánh số hữu tỉ

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
a) 37/39 và 979798/999999

GIÚP TỚ NHÉ! BÀI TRƯỚC TỚ GHI SAI ĐỀ!:rongcon11
$\dfrac{979798}{999999}>\dfrac{979797}{999999}=\dfrac{97}{99}$
Ta có:
$\dfrac{37}{39}=1-\dfrac{2}{39}$
$\dfrac{97}{99}=1-\dfrac{2}{99}$
$\dfrac{2}{39}>\dfrac{2}{99}\Rightarrow 1-\dfrac{2}{39}<1-\dfrac{2}{99} \Rightarrow \dfrac{37}{39}<\dfrac{97}{99}$
Mà $\dfrac{97}{99}<\dfrac{979798}{999999}$ nên $\dfrac{979798}{999999}>\dfrac{37}{39}$
 
Top Bottom