So sánh số hữu tỉ

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Mọi người ơi giúp em cái !!! Em đang cần gấp !!!!!!
So sánh :
-265/317 và -83/111
Ta áp dụng nếu [tex]\dpi{100} \frac{a}{b}<1[/tex] thì
[tex]\dpi{100} \frac{a}{b}<\frac{a+m}{b+m}(m\in N^*)[/tex]
[tex]\dpi{100} \frac{83}{111}<\frac{83+1}{111+1}=\frac{84}{112}=\frac{3}{4}=\frac{237}{316}<\frac{237+1}{316+1}=\frac{238}{317}<\frac{265}{317}\\\Rightarrow \frac{83}{111}<\frac{265}{317}\Rightarrow \frac{-83}{111}>\frac{-265}{317}[/tex]
 
Top Bottom