Toán 6 so sánh phân số

mosogourmet

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2018
171
107
71
18
Điện Biên
trung học cơ sở
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:so sánh
[tex]\frac{5.(11.13-22.26)}{22.26-44.52}[/tex] và [tex]\frac{138^2-690}{137^2-548}[/tex]
Bài 2: so sánh các phân số mà ko cần thực hiện các phép tính ở mẫu
[tex]\frac{54.107-53}{53.107+54}[/tex] và [tex]\frac{135.269-133}{134.269+35}[/tex]
bài 3: so sánh
[tex]\left ( \frac{1}{80} \right )^7[/tex] và [tex]\left ( \frac{1}{243} \right )^6[/tex]
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
1,
[tex]\frac{5.(11.13-22.26)}{22.26-44.52}=\frac{5.(11.13-22.26)}{4.(11.13-22.26)}=\frac{5}{4}[/tex]
[tex]\frac{138^2-690}{137^2-548}=\frac{138^2-138.5}{137^2-137.4}=\frac{138.133}{137.133}=\frac{138}{137}[/tex]
VT-1=1/4>1/137=VP-1
Suy ra VT>VP
3,
(1/80)^7>(1/81)^7=1/(3^4)^7==1/3^28>1/3^30=1/(3^5)^6=(1/243)^6
 
Top Bottom