So sánh phân số:guiiulklgguiiiiiiiiitỷrthshnjsrh rhfdsgbdgb dfsgbfgsggggggggggggggggggggggg
P phuthuysohoc 22 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh phân số:guiiulklgguiiiiiiiiitỷrthshnjsrh rhfdsgbdgb dfsgbfgsggggggggggggggggggggggg Last edited by a moderator: 22 Tháng tám 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh phân số:guiiulklgguiiiiiiiiitỷrthshnjsrh rhfdsgbdgb dfsgbfgsggggggggggggggggggggggg
K kisihoangtoc 22 Tháng tám 2014 #2 [TEX]\frac{2013}{2014}+\frac{2014}{2015}=2-(\frac{1}{2014}+\frac{1}{2015})[/TEX](1) [TEX]\frac{1}{2014}+\frac{1}{2015}<\frac{2}{2014}<1[/TEX](2) (1)(2) [TEX]\Rightarrow \frac{2013}{2014}+\frac{2014}{2015} > 1[/TEX] Mà [TEX]\frac{2013+2014}{2014+2015} < 1[/TEX] [TEX]\Rightarrow \frac{2013}{2014} + \frac{2014}{2015} > \frac{2013+2014}{2014+2015}[/TEX]
[TEX]\frac{2013}{2014}+\frac{2014}{2015}=2-(\frac{1}{2014}+\frac{1}{2015})[/TEX](1) [TEX]\frac{1}{2014}+\frac{1}{2015}<\frac{2}{2014}<1[/TEX](2) (1)(2) [TEX]\Rightarrow \frac{2013}{2014}+\frac{2014}{2015} > 1[/TEX] Mà [TEX]\frac{2013+2014}{2014+2015} < 1[/TEX] [TEX]\Rightarrow \frac{2013}{2014} + \frac{2014}{2015} > \frac{2013+2014}{2014+2015}[/TEX]