So sánh phân số (toán 6)

L

leminhlienhuong

N

ngocphuong23

1)Ta có công thức: a/b < a+n/b+n (a/b ; a+n/b+n là phân số dương bé hơn 1. Tự chứng minh)
=> n/n+1 < n+2012/(n+1)+2012
=> n/n+1 < n+2012/n+2013
 
C

chimgayhieu

chimgayhieu

Bài 2:
=1-2/2013+1-2/2015+1-2/2017+1+3x2/2011
=4-2/2013-2/2015-2/2017+2/2011+2/2011+2/2011
=4+...>4
 
T

tayhd20022001

vip hero6c..pro.9999........

Bài 2:
Ta có :gọi tổng trên là:A.
A=1-$\frac{2}{2013}$+1-$\frac{2}{2015}$+1-$\frac{2}{2017}$+
+1-3x$\frac{2}{2011}$.
A=1x4-$\frac{2}{2013}$-$\frac{2}{2015}$-$\frac{2}{2017}$-$\frac{2}{2011}$-
-$\frac{2}{2011}$-$\frac{2}{2011}$.
A =4-($\frac{2}{2013}$+$\frac{2}{2015}$+$\frac{2}{2017}$+3x$\frac{2}{2011}$).
Suy ra A<4.Xong!
Nhớ cho tui lời cảm ơn!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom