so sánh phân số khó

H

huong2000x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

kd3Q8Lf.jpg

mọi người giúp e câu B chỗ 1+1/2+1/3+...+1/63... (dấu phẩy kia là dấu nhân ạ . cô giáo em in nhầm )
khó quá e nghĩ mãi ko ra :((
em cảm ơn ạ
 
Last edited by a moderator:
K

kelvinac

Với mọi k, n Є N+, n ≥ 2 có 1 / (k + 1) + 1 / (k + 2) + ... + 1 / (k + n) < n / (k + 1)
=>
1 = 1
1 / 2 + 1 / 3 < 2 / 2 = 1
1 / 4 + 1 / 5 + 1 / 6 + 1 / 7 < 4 / 4 = 1
1 / 8 + ... + 15 < 8 / 8 = 1
1 / 16 + ... + 1 / 31 < 16 / 16 = 1
1 / 32 + ... + 1 / 63 < 32 / 32 = 1
Cộng vế theo vế có 1 + 1 / 2 + ... + 1 / 63 < 6

Bạn quên chứng minh B>3, nhưng tớ tạm chấp nhận
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom