Toán 6 So sánh lũy thừa

minh2006sc

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
278
306
109
17
Hà Nội
THCS Sơn Công

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
a,A=2909. 2011 và B=[tex]2010^{2}[/tex]
b,A=[tex]2^{0}+2^{1}+2^{2}+...+2^{2018}[/tex] và B=[tex]2^{2019}-1[/tex]
c,A=[tex]3^{2n}[/tex] và B= [tex]2^{3n}[/tex]
Giúp mk nhanh nha mk cần gấp trong tối nay
a, ghi đề sai
A=2009.2011=2010^2-1<B
b,2A=2^1+2^2+2^3+...+2^2019
=>A=2A-A=2^2019-2^0=2^2019-1=B
c,A=3^(2n)=(3^2)^n=9^n
B=2^(3n)=(2^3)^n=8^n
=>A>B
 
  • Like
Reactions: ngocvan9999
Top Bottom