Toán So sánh lũy thừa

nhokway74ld

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2017
118
49
26
21
Hà Nội
THCS xuân mai a
Mình sẽ giải theo cách thông thường nhé :
Ta có : 2^10=1024;5^5=3025 => 2^10 x 3 < 5^5
=> 2^1720 x 3^173 < 5^860
Mặt khác : 3^7 = 2187;2^10=1024 => 3^7>2^10
3^172 = ( 3^7)^34 x 3^4 > (2^11) x ( 2^4) > (2^11)x(2^6) = 2^270
=> 2^1720 x 2^270 < 2^1720 x 3^172 < 5^860
Vậy 2^1990 < 5^ 580 (1)
Mà 2^5 < 5^5 (2)
Từ (1) và (2) => 2^1995 < 2^865 ( đpcm)
Nếu bạn thấy hay thì like cho mình nhé !!! :p:p:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Lê Duy Vũ

Lê Duy Vũ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
447
869
164
19
Thanh Hóa
Thanh Hóa
Mình sẽ giải theo cách thông thường nhé :
Ta có : 2^10=1024;5^5=3025 => 2^10 x 3 < 5^5
=> 2^1720 x 3^173 < 5^860
Mặt khác : 3^7 = 2187;2^10=1024 => 3^7>2^10
3^172 = ( 3^7)^34 x 3^4 > (2^11) x ( 2^4) > (2^11)x(2^6) = 2^270
=> 2^1720 x 2^270 < 2^1720 x 3^172 < 5^860
Vậy 2^1990 < 5^ 580 (1)
Mà 2^5 < 5^5 (2)
Từ (1) và (2) => 2^1995 < 2^865 ( đpcm)
Nếu bạn thấy hay thì like cho mình nhé !!! :p:p:D:D:D
Có thể kham khảo thêm tại dây nếu bạn chưa rõ: http://d3.violet.vn//uploads/previews/present/2/708/844/preview.swf
Hình như cách làm của bạn hơi có vấn đề một chút. Nhưng không sao, 1 like
 
Top Bottom