So sánh luỹ thừa sau:

L

lisel

Last edited by a moderator:
Q

quynhsieunhan

$10^{2006} + (\frac{1}{10})^{2005} + 1$ và $10^{2007} + (\frac{1}{10})^{2006} + 1$
TOÁN 7 NÂNG CAO, GIẢI GIÙM MÌNH VỚI
Dễ thấy: $10^{4013} + 10^{2006} + 1 > 10^{4012} + 10^{2006} + 10$
\Rightarrow $\frac{10^{4013} + 10^{2006} + 1}{10^{2006}} > \frac{10^{4012} + 10^{2006} + 10}{10^{2006}}$
\Rightarrow $\frac{10^{4013} + 10^{2006} + 1}{10^{2006}} > \frac{10(10^{4011} + 10^{2005} + 1)}{10^{2006}}$
\Rightarrow $10^{2007} + (\frac{1}{10})^{2006} + 1 > \frac{10^{4011} + 10^{2005} + 1}{10^{2005}} = 10^{2006} + (\frac{1}{10})^{2005} + 1$
 
Top Bottom