so sánh logarit

N

natpl

[tex] log_2_0_0_9 (2008)[/tex] và [tex] log_2_0_1_0 (2009)[/tex]

ai làm giúp mình bài này với
mà lám sao cơ số nó thẳng hàng đc vậy
[TEX] \sqrt{\frac{log_{2009} {2008}}{log_{2010} {2009}}[/TEX][TEX]=[/TEX][TEX]\sqrt{log_{2009} {2008}.log_{2009} {2010}}[/TEX][TEX]<[/TEX][TEX]\frac{log_{2009} {2008}+log_{2009} {2010}}{2}[/TEX][TEX]=[/TEX][TEX]\frac{log_{2009} {(2008.2010)}}{2}<\frac{log_{2009} {2009^2}}{2}[/TEX][TEX]=1[/TEX]

\Rightarrow[TEX]log_{2009} 2008[/TEX][TEX]<[/TEX][TEX]log_{2010} 2009[/TEX]
 
Top Bottom