so sánh logarit help!!!!!!!!

T

thuydayhaha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình với nha các bạn. t5 mình kt rồi.
so sánh:
16ib12v.gif

hj. mình hơi ngu toán. các bạn giải thích rõ giúp mình nhé! thanks!!!! ^^
 
T

tbinhpro

giúp mình với nha các bạn. t5 mình kt rồi.
so sánh:
16ib12v.gif

hj. mình hơi ngu toán. các bạn giải thích rõ giúp mình nhé! thanks!!!! ^^
Câu a::p
[TEX]log_{3}5 >log_{3}3=1>-1=log_{2}\frac{1}{2}\Rightarrow log_{3}5>log_{2}\frac{1}{2}[/TEX]
Câu d::p
[TEX]e < \pi \Leftrightarrow log_{\frac{1}{2}} e > log_{\frac{1}{2}} \pi[/TEX](Vì cơ số nhỏ hơn 1 lớn hơn 0)
Câu e::p
[TEX]1,4<\sqrt{2} \Leftrightarrow (\frac{1}{2})^{1,4} >(\frac{1}{2})^{\sqrt{2}}[/TEX](Vì cơ số nhỏ hơn 1 lớn hơn 0)
Câu c::p
[TEX](\frac{\pi}{3})^{\frac{\sqrt{5}}{2}} >1^{\frac{\sqrt{5}}{2}}=1[/TEX](Vì

[TEX]\frac{\pi}{3} >1)[/TEX]

[TEX](\frac{\pi}{3})^{\frac{\sqrt{5}}{2}} > 1= (\frac{\pi}{5})^{0} > (\frac{\pi}{5})^{\frac{\sqrt{10}}{3}}[/TEX] (Vì cơ số [TEX]0<\frac{\pi}{5}<1[/TEX])
Vậy [TEX](\frac{\pi}{3})^{\frac{\sqrt{5}}{2}} > (\frac{\pi}{5})^{\frac{\sqrt{10}}{3}}[/TEX]
Câu b::p
Vì [TEX]0 < 0,2 < 1[/TEX]
[TEX] \Rightarrow log_{0,2} \sqrt[3]{3}<log_{0,2} 0,2 =1=log_{0,4} 0,4<log_{0,4} 0,15 [/TEX](Vì cơ số nhỏ hơn 1)
Vậy [TEX]log_{0,2} \sqrt[3]{3} < log_{0,4} 0,15 [/TEX]
Chúc bạn làm bài kiểm tra tốt nhé!:khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4):
 
Top Bottom