A=3-\sqrt{5} B=2-\sqrt{3} hì hì, biết cách làm oy nhưng hỏi lại xem đúng hok.
L lunvan 26 Tháng chín 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. A=3-[TEX]\sqrt{5}[/TEX] B=2-[TEX]\sqrt{3}[/TEX] hì hì, biết cách làm oy nhưng hỏi lại xem đúng hok.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. A=3-[TEX]\sqrt{5}[/TEX] B=2-[TEX]\sqrt{3}[/TEX] hì hì, biết cách làm oy nhưng hỏi lại xem đúng hok.
C cool_strawberry 26 Tháng chín 2009 #2 [TEX]2A=6-2 \sqrt{5}=(1-\sqrt{5})^2[/TEX] [TEX]2B=4- \sqrt{3}=(1-\sqrt{3})^2[/TEX] Dễ dàng=>2A<2B =>A<B
[TEX]2A=6-2 \sqrt{5}=(1-\sqrt{5})^2[/TEX] [TEX]2B=4- \sqrt{3}=(1-\sqrt{3})^2[/TEX] Dễ dàng=>2A<2B =>A<B
T trungatl 26 Tháng chín 2009 #3 cool_strawberry said: [TEX]2A=6-2 \sqrt{5}=(1-\sqrt{5})^2[/TEX] [TEX]2B=4- 2\sqrt{3}=(1-\sqrt{3})^2[/TEX] Dễ dàng=>2A<2B bạn nhớ rằng [TEX]1-\sqrt{5}[/TEX] và [TEX]1-\sqrt{3}< 0 [/TEX] \Rightarrow [TEX]2A = (\sqrt{5} - 1)^2 ; 2B = (\sqrt{3} - 1)^2[/TEX] mà [TEX]\sqrt{5} - 1 > \sqrt{3} - 1[/TEX] =>A > B Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sửa trong phần trích dẫn
cool_strawberry said: [TEX]2A=6-2 \sqrt{5}=(1-\sqrt{5})^2[/TEX] [TEX]2B=4- 2\sqrt{3}=(1-\sqrt{3})^2[/TEX] Dễ dàng=>2A<2B bạn nhớ rằng [TEX]1-\sqrt{5}[/TEX] và [TEX]1-\sqrt{3}< 0 [/TEX] \Rightarrow [TEX]2A = (\sqrt{5} - 1)^2 ; 2B = (\sqrt{3} - 1)^2[/TEX] mà [TEX]\sqrt{5} - 1 > \sqrt{3} - 1[/TEX] =>A > B Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sửa trong phần trích dẫn
C cuncon2395 26 Tháng chín 2009 #4 lunvan said: A=3-[TEX]\sqrt{5}[/TEX] B=2-[TEX]\sqrt{3}[/TEX] hì hì, biết cách làm oy nhưng hỏi lại xem đúng hok. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sax tui nói oài mà.. nhân 2 vào A và B [TEX]2A=(\sqrt{5}-1)^2[/TEX] [TEX]2B=(\sqrt{3}-1)^2[/TEX] Vì [TEX]\sqrt{5}>\sqrt{3} \Rightarrow \sqrt{5}-1>\sqrt{3}-1 \Rightarrow (\sqrt{5}-1)^2 > (\sqrt{3}-1)^2 \Rightarrow 2A>2B[/TEX] Vậy A>B
lunvan said: A=3-[TEX]\sqrt{5}[/TEX] B=2-[TEX]\sqrt{3}[/TEX] hì hì, biết cách làm oy nhưng hỏi lại xem đúng hok. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sax tui nói oài mà.. nhân 2 vào A và B [TEX]2A=(\sqrt{5}-1)^2[/TEX] [TEX]2B=(\sqrt{3}-1)^2[/TEX] Vì [TEX]\sqrt{5}>\sqrt{3} \Rightarrow \sqrt{5}-1>\sqrt{3}-1 \Rightarrow (\sqrt{5}-1)^2 > (\sqrt{3}-1)^2 \Rightarrow 2A>2B[/TEX] Vậy A>B
L lunvan 26 Tháng chín 2009 #5 cuncon2395 said: sax tui nói oài mà.. nhân 2 vào A và B [TEX]2A=(\sqrt{5}-1)^2[/TEX] [TEX]2B=(\sqrt{3}-1)^2[/TEX] Vì [TEX]\sqrt{5}>\sqrt{3} \Rightarrow \sqrt{5}-1>\sqrt{3}-1 \Rightarrow (\sqrt{5}-1)^2 > (\sqrt{3}-1)^2 \Rightarrow 2A>2B[/TEX] Vậy A>B Bấm để xem đầy đủ nội dung ... uk, biết oy, nhưng mà tui thick post lên. .
cuncon2395 said: sax tui nói oài mà.. nhân 2 vào A và B [TEX]2A=(\sqrt{5}-1)^2[/TEX] [TEX]2B=(\sqrt{3}-1)^2[/TEX] Vì [TEX]\sqrt{5}>\sqrt{3} \Rightarrow \sqrt{5}-1>\sqrt{3}-1 \Rightarrow (\sqrt{5}-1)^2 > (\sqrt{3}-1)^2 \Rightarrow 2A>2B[/TEX] Vậy A>B Bấm để xem đầy đủ nội dung ... uk, biết oy, nhưng mà tui thick post lên. .