Vật lí 10 So sánh khối lượng giữa 2 xe

achieveall

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười một 2020
13
7
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe lăn có khối lượng lần lượt là m1 và m2 đang chuyển động cùng chiều trên một đường thẳng nằm ngang,với vận tốc tương ứng v1=50cm/s,v2=150cm/s thò va vào nhau,sau va chạm hai xe dính vào nhau và chuyển động cùng vận tốc 100cm/s(Bỏ qua ma sát).So sánh khối lượng của hai xe đó?
 
  • Like
Reactions: Hồng Vânn

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Hai xe lăn có khối lượng lần lượt là m1 và m2 đang chuyển động cùng chiều trên một đường thẳng nằm ngang,với vận tốc tương ứng v1=50cm/s,v2=150cm/s thò va vào nhau,sau va chạm hai xe dính vào nhau và chuyển động cùng vận tốc 100cm/s(Bỏ qua ma sát).So sánh khối lượng của hai xe đó?
Chọn chiều dương là chiều 2 xe chuyển động
50cm/s=0,5m/s ; 150cm/s = 1,5m/s ; 100cm/s = 1m/s
Bảo toàn động lượng trước và sau va chạm
m1v1+m2v2 = (m1+m2).v
0,5m1 + 1,5m2 = (m1+m2).1 = m1+m2
=> 0,5m2 = 0,5m1
=> m1 = m2
 
  • Like
Reactions: achieveall
Top Bottom