Vật lí 10 So sánh khối lượng 2 xe

Ngọc Thảo Phương~neko

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
4
0
1
Thái Bình
THPT Tây Thụy Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một xe lăn m1 chuyển động trên mặt phẳng nằm ngang với vận tốc 50cm/s.Một xe khác m2 chuyển động với vận tốc 150cm/s va chạm vào nó từ phía sau, sau va chạm cả 2 xe chuyển động với cùng vận tốc 100cm/s.So sánh khối lượng 2 xe
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
một xe lăn m1 chuyển động trên mặt phẳng nằm ngang với vận tốc 50cm/s.Một xe khác m2 chuyển động với vận tốc 150cm/s va chạm vào nó từ phía sau, sau va chạm cả 2 xe chuyển động với cùng vận tốc 100cm/s.So sánh khối lượng 2 xe
[tex]F12=m2.a2=\frac{100-150}{\Delta t}[/tex]
[tex]F21=m1.a1=\frac{100-50}{\Delta t}[/tex]
do 2 lực này có độ lớn ngc chiều
=> chiếu lên trục ngang
F21=-F12
=> m1=m2
 
Top Bottom