Toán So sánh khoảng cách

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
25
Phú Yên
Đậm chất lí nk :)
Gọi thòi gian lúc t là thời gian t
Tính xe thứ nhất nha.
-gia tốc của xe thứ nhất: a1=0604:60=900(km/h2)a_1=\frac{0-60}{4:60}=-900 (km/h^2)
- đoạn đương d1=60.t+a1.t+1/2.a.t2=6d_1= 60.t+a_1. t+ 1/2.a.t^2= 6 (km)
tương tự cậu tính mấy cái khác là đc
 

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
Đậm chất lí nk :)
Gọi thòi gian lúc t là thời gian t
Tính xe thứ nhất nha.
-gia tốc của xe thứ nhất: a1=0604:60=900(km/h2)a_1=\frac{0-60}{4:60}=-900 (km/h^2)
- đoạn đương d1=60.t+a1.t+1/2.a.t2=6d_1= 60.t+a_1. t+ 1/2.a.t^2= 6 (km)
tương tự cậu tính mấy cái khác là đc
Ơ, gia tốc mà vẫn có thể là số âm hả cậu?
 

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
dấu trừ ở đây thể hiện là châm dần chứ độ lớn không sao nha cậu
Mk vẫn chưa hiểu lắm. Sau khi lập được 3 phương trình đoạn đường t rồi thì làm sao mà so sánh? Giải phương trình ẩn t ấy ra? Và rồi so sánh thời gian chuyển động sao??
 

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
25
Phú Yên
Tính ra luôn cậu, mình tính đc d1,d2d3d_1, d_2 d_3 mà. từ đó so sánh.
s=v2v022as=\frac{v^2-v_0^2}{2a}
 
  • Like
Reactions: Starter2k

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
Tính ra luôn cậu, mình tính đc d1,d2d3d_1, d_2 d_3 mà. từ đó so sánh
Đây là phương trình bậc 2 mà? Như vậy là có 2 nghiệm t? Thành ra thì phải loại 1 nghiệm? Loại nghiệm âm hả? Nhưng đề bài đâu có cho điều kiện để loại nghiệm? Vậy làm sao mà so sánh được d?
 

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
25
Phú Yên
Vd d_1 nha:
ta có: a_1=-900
quãng đường cách trạm là:
60.460+v2v022.900=660.\frac{4}{60}+ \frac{v^2-v_0^2}{2.-900} = 6 km
(v_0: vận tốc ban đầu 60km/h
v: vận tốc lúc xe tới trạm =0
 
  • Like
Reactions: Starter2k

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
Vd d_1 nha:
ta có: a_1=-900
quãng đường cách trạm là:
60.frac460+v2v022.900=660.frac{4}{60}+ \frac{v^2-v_0^2}{2.-900} = 6 km
(v_0: vận tốc ban đầu 60km/h
v: vận tốc lúc xe tới trạm =0
Uk... nhưng mình vẫn chưa thông @@
Cậu nói rõ hơn tí đi....
 

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
25
Phú Yên
không rõ ở đâu cậu, mình tính ra d1,d2.d3d_1, d_2. d_3 ùi coi thử ai xa nhất thôi mà
 
  • Like
Reactions: Starter2k
Top Bottom