So sánh hiệu và tích của các phân số sau

Status
Không mở trả lời sau này.
M

me0kh0ang2000

$a, \dfrac{7}{3}.\dfrac{7}{10}=\dfrac{49}{30}$

$\dfrac{7}{3}-\dfrac{7}{10}=\dfrac{70}{30}-\dfrac{21}{30}=\dfrac{49}{30}$

Vậy hiệu và tích của hai phân số này bằng nhau. Câu b bạn làm tương tự.
 
2

23121999chien

a) $\dfrac{7}{3}$ và $\dfrac{7}{10}$

b) $\dfrac{5}{7}$ và $\dfrac{5}{12}$

a)Ta có hiệu của hai phân số ở câu a là :$\dfrac{7}{3}$- $\dfrac{7}{10}$=$\dfrac{70}{30}$-$\dfrac{21}{30}$=$\dfrac{49}{30}$
Tích của hai phân số trên là : $\dfrac{7}{3}$. $\dfrac{7}{10}$=$\dfrac{49}{30}$
Vậy tích và hiệu của hai phân số ở câu a bằng nhau.
b)Ta có hiệu của hai phân số ở câu b là:$\dfrac{5}{7}$-$\dfrac{5}{12}$=$\dfrac{60}{84}$-$\dfrac{35}{84}$=$\dfrac{25}{84}$
Ta có tích hai phân số ở câu b là : $\dfrac{5}{7}$.$\dfrac{5}{12}$=$\dfrac{25}{84}$
Vậy tích và hiêu của hai phân số ở câu b bằng nhau.
 
H

huy14112


a) hiệu của hai phân số là :$\dfrac{7}{3}- \dfrac{7}{10}=\dfrac{49}{30}$
Tích của chúng là : $\dfrac{7}{3}. \dfrac{7}{10}=\dfrac{49}{30}$
Vậy tích bằng hiệu
b)Ta có hiệu của 2 phân số là:$\dfrac{5}{7}-\dfrac{5}{12}=\dfrac{25}{84}$
Ta có tích hai phân số là : $\dfrac{5}{7}.\dfrac{5}{12}=\dfrac{25}{84}$
Vậy tích và hiêu của hai phân số bằng nhau.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom