So sánh hai lủy thừa

A

asjan96you

do 0.1 =1/10
\Rightarrow (0.1)^300 =1/(10^300) =10^-300
0.2 = 1/5
\Rightarrow (0.2)^200 =1/(5^200) =5^-200
ta có 5^-200 > 10^-200 > 10^-300
\Rightarrow (0.1)^300 < (0.2)^200
 
T

thangvegeta1604

$0,1^{300}=(\dfrac{1}{10})^{300}=\dfrac{1}{10^{300}}$
$0,2^{200}=(\dfrac{1}{5})^{200}=\dfrac{1}{5^{200}}$
*So sánh $10^{300}$ và $5^{200}$:
$10^{300}=(10^3)^{100}=1000^{100}$
$5^{200}=(5^2)^{100}=25^{100}$
Ta có $1000^{100}>25^{100}$ hay $10^{300}>5^{200}$. \Rightarrow $\dfrac{1}{10^{300}}<\dfrac{1}{5^{200}}$
Vậy $0,1^{300}<0,2^{200}$
 
Top Bottom