So sánh hai lũy thừa

S

satthucaonguyen

tra loi thu coi

nay ban oi cai do ban dung dua len mang chi cho nhoc hay.toi tin rang ban giai qua de ma,dap an do la 7^25 < 8^24.co dung khong, toi doan chinh xac do:cool:
 
S

satthucaonguyen

tra loi thu coi

nay ban oi cai do ban dung dua len mang chi cho nhoc hay.toi tin rang ban giai qua de ma,dap an do la 7^25 < 8^24.co dung khong, toi doan chinh xac do:cool:.co the ban khong he tin nhung neu ban thu lai bang may tinh thi...troi oi sao ma de qua day troi:D
 
S

satthucaonguyen

cho phep giai

co cau " tim hieu sau at se biet rong".neu ban kho co the so sanh thi cu de tui dung may tinh bo tui la xong ngay ay ma.nay nhe 7^25=1341068620^21.concai so kia do la 8^24=47223664830^21.vaychac chan la 8^24 lon hon roi
 
S

satthucaonguyen

tôi tra lơi nhé!

bạn có thê dùng máy tính bo túi dê tính.tôi dã làm như vậy dó
và kết qua cua tôi là:7^25<8^24
_______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________
 
M

maricosa

Chăc' phải coa' cách nào khác hay hơn cách dùng máy tính bỏ túi ấn za sô' zùi so sánh chư'''______Tui đg nghi~ theo chìu hương' đoa'_______:confused::confused::confused:
 
M

minhhoang_vip

Mình góp ý bài này nha!

Ta có
[TEX]7^{25} = (7^3)^{22} = 343^{22}[/TEX]
[TEX]8^{24} = (8^2)^{22} = 64^{22}[/TEX]
Vì [TEX]7^3 > 8^2[/TEX] (343 > 64) nên [TEX](7^3)^{22} > (8^2)^{22}[/TEX]
Vậy [TEX]7^{25} > 8^{24}[/TEX]
 
M

mimibili

Mình góp ý bài này nha!

Ta có
[TEX]7^{25} = (7^3)^{22} = 343^{22}[/TEX]
[TEX]8^{24} = (8^2)^{22} = 64^{22}[/TEX]
Vì [TEX]7^3 > 8^2[/TEX] (343 > 64) nên [TEX](7^3)^{22} > (8^2)^{22}[/TEX]
Vậy [TEX]7^{25} > 8^{24}[/TEX]

Mình nghĩ bài ni bạn làm sai rồi!
ta có [tex] (7^3)^{22}=7^{66}[/tex]khác[tex]7^{25}[/tex]
tương tự thì [tex](8^2)^{22}=8^{44}[/tex]khác[tex] 8^{24}[/tex]
~~> sai:|
 
Top Bottom