Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giac vuong tai a. có góc abc= 52 độ. trên cạnh ac lấy d sao cho góc dbc= 18 độ. cm: db< ac?
tại sao từ (1) và (2) lại suy ra được BD<ACVì DBC = 18 độ nên BDC là góc tù (Vì sao chắc bạn tự tính được! )
=> BD < BC ( Bất đẳng thức tam giác ) (1)
Trong tam giác vuông ABC có BC là cạnh huyền
=> AC < BC (BĐT tam giác) (2)
Từ (1) và (2):
=> BD < AC (đpcm)
Có j ko hiểu hỏi mình nha!!
tính chất bắc cầu á bạn ơitại sao từ (1) và (2) lại suy ra được BD<AC
tại sao từ (1) và (2) lại suy ra được BD<AC
cx đâu suy ra được đâu nếu theo tc bắc cầu thì BD<BC và BC<AC thì mới suy ra được BD<AC chứtính chất bắc cầu á bạn ơi
cx đâu suy ra được đâu nếu theo tc bắc cầu thì BD<BC và BC<AC thì mới suy ra được BD<AC chứ
nhìn nhanh quá nhầm nhasai rồi bn ơi ko bắc cầu dc
Ừm....mình nói thế ko biết có đúng ko....nhưng mà vì góc đối diện cạnh AC lớn hơn góc đối diện cạnh BD đó!...