Toán 7 So sánh DH và DC

0968291177

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2019
4
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho Δ ABC có góc B=90độ,AM là tia phân giác của góc A (M thuộc BC).Trên tia AC lấy điểm D sao cho AB =AD
a) Chứng minh Δ ABM=ΔADM
b) Chứng minh MD vuông góc với AC
c) Chứng minh AMlà đường trug trực của đoạn thẳng BD
d) Kẻ BH vuông góc với AC (H thuộc AC) .So sánh DH và DC
 
Last edited:

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Cho Δ ABC có góc B=90độ,AM là tia phân giác của góc A (M thuộc BC).Trên tia AC lấy điểm D sao cho AB =AD
a) Chứng minh Δ ABM=ΔADM
b) Chứng minh MD vuông góc với AC
c) Chứng minh AMlà đường trug trực của đoạn thẳng BD
d) Kẻ BH vuông góc với AC (H thuộc AC) .So sánh DH và DC
a) Xét Δ ABM và ΔADM có: AB=AD;^BAM=^DAM;AM là cạnh chung
=>Δ ABM=ΔADM (c.g.c)
b)DoΔ ABM = ΔADM(đã c/m) => ^ABM=^ADM( hai góc tương ứng)
Mà ^ABM=90° =>ADM^=90°
Hay MD vuông góc với AC
c)Do MB=MD(Δ ABM=ΔADM) => M cách đều hai mút của BD
Mà AB=AD(gt)=> A cách đều 2 mút của BD
Suy ra AM là đường trung trực của đoạn thẳng BD.
 
  • Like
Reactions: 0968291177

Little Devil

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2019
122
279
61
Hà Nội
đoán xem
d) Xét ΔCDM vuông tại D
=>CM>MD mà MD=BM (từ câu A suy ra)
=>CM>BM
Có MD + AC ;BH+ AC
=>MD//BH
=>CM/BM=CD/CH
mà CM>BM=>CD=>CH (đpcm)
Mình làm liều,không chắc đúng đâu bạn:Rabbit21
 

0968291177

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2019
4
1
6
d) Xét ΔCDM vuông tại D
=>CM>MD mà MD=BM (từ câu A suy ra)
=>CM>BM
Có MD + AC ;BH+ AC
=>MD//BH
=>CM/BM=CD/CH
mà CM>BM=>CD=>CH (đpcm)
Mình làm liều,không chắc đúng đâu bạn:Rabbit21
Thank lòng tốt của bn nha

a) Xét Δ ABM và ΔADM có: AB=AD;^BAM=^DAM;AM là cạnh chung
=>Δ ABM=ΔADM (c.g.c)
b)DoΔ ABM = ΔADM(đã c/m) => ^ABM=^ADM( hai góc tương ứng)
Mà ^ABM=90° =>ADM^=90°
Hay MD vuông góc với AC
c)Do MB=MD(Δ ABM=ΔADM) => M cách đều hai mút của BD
Mà AB=AD(gt)=> A cách đều 2 mút của BD
Suy ra AM là đường trung trực của đoạn thẳng BD.
thank bn nhìu
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Maianh2510
Top Bottom