Toán So sánh đẳng thức

ngocanhd282

Học sinh
Thành viên
31 Tháng năm 2015
20
10
21

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
23
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
Bài 1
Vế đầu em nhân chéo thì ra dc phương trình là 6/7x - y = 355/21
ta lại có : 2x + 3y=27
Giải hai phương trình này em ra dc x=17 y = -7/3
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bài1:Tìm x,y thuộc Q sao cho [tex]\frac{\frac{2}{3}x+5}{\frac{7}{3}}=\frac{\frac{3}{7}y+10}{\frac{9}{7}}[/tex]
và 2x+3y=27
Bài 2:Cho a=(20^2003+11^2003)^2004 , b=(20^2004+11^2004)^2003.So sánh và b
$ 2x + 3y = 27 \Rightarrow 3y = 27 - 2x\\\frac{\frac{2}{3}x + 5}{\frac{7}{3}} = \frac{\frac{3}{7}y + 10}{\frac{9}{7}} \\\Rightarrow \frac{9}{7}\left ( \frac{2}{3}x + 5 \right ) = \frac{7}{3}\left ( \frac{3}{7}y + 10 \right ) \\ \Rightarrow \frac{6}{7}x + \frac{45}{7} = y + \frac{70}{3} \\ \Rightarrow 3\left ( \frac{6}{7}x + \frac{45}{7} \right ) = 3\left ( y + \frac{70}{3} \right ) \\ \Rightarrow \frac{18}{7}x + \frac{135}{7} = 3y + 70 \\ \Rightarrow \frac{18}{7}x + \frac{135}{7} = 27 - 2x + 70 \\ \Rightarrow \frac{18}{7}x + 2x = 27 + 70 - \frac{135}{7} \\ \Rightarrow \frac{32}{7}x = \frac{544}{7} \\ \Rightarrow x = \frac{544}{7} : \frac{32}{7} \\ \Rightarrow x = 17 \\ \Rightarrow 3y = 27 - 2x = 27 - 2 . 17 = 27 - 34 = -7 \\ \Rightarrow y = \frac{-7}{3} $
 
Top Bottom