Toán 6 So sánh, chứng minh phân số

Kiều Anh.

Cựu TMod Địa
Thành viên
30 Tháng mười hai 2020
1,208
5,414
511
Hà Nội❤️
Hà Nội
..................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

large_1627123719094.jpg

upload_2021-7-24_18-10-51.png
Các anh chị giúp em với ạ, em đang cần gấp

Em cảm ơn:Tonton18
 
Last edited:

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Cho gợi ý thoi, dạo này tui đang lười lắm =)
1a) So sánh $A-1$ và $B-1$
1b) Dùng cái này đi:
[tex]\frac{1}{4a^2}=\frac{1}{4}\cdot\frac{1}{a^2}<\frac{1}{4}\cdot\frac{1}{a(a-1)}=\frac{1}{4}(\frac{1}{a-1}-\frac{1}{a})[/tex]
Bài rút gọn cần hướng dẫn ko nhỉ?
 
Top Bottom