so sánh căn

P

pk_ngocanh

So sanh
can bac 3 cua 9 +can bac2 cua38 va 2.(can bac3 cua65) [2nhan voi can bac 3 ua 65]
de chinh xac 100%
[tex]\sqrt[3]{9} +\sqrt{38} ///// 2.\sqrt[3]{65} [/tex]
cái này đúng hok bạn
hì hì :D
[tex]\sqrt[3]{9} = \sqrt[6]{81}[/tex]
[tex]\sqrt{38} = \sqrt[6]{38^3}[/tex]
[tex]2.\sqrt[3]{65} = 2.\sqrt[6]{65^2}[/tex]
cosi cái nhể
[tex]\sqrt[3]{9} +\sqrt{38} \geq 2\sqrt[6]{81*38^3}[/tex] lớn hơn cái kia oi` nhé
Ok!:)>-
 
Last edited by a moderator:
C

cafe_sua

ngocanh áp dụng nhầm công thức rồi
a+b>=2căn(a.b) (a,b>0) chứ ko phải a+b>=2ab
sự chênh lệch giữa 2 vế ko lớn nên ko dùng cosi cho bài này đc
 
T

thuhien_224

ukm giải thích nha!

ukm bạn Ngocanh nhầm công thuk rui hi hi
bạn hãy chuyển \sqrt[6]{k} ---> \sqrt[12]{m} nha
với k là 65^2 và m là 65^4
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom