so sánh căn và tìm giá trị

H

heinham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này nhé :(

căn 8 + căn 15 và cân 65 -1

Tìm giá trị lớn nhất của A = căn tất cả -x^2 + x + 3 phần 4

tìm giá trị nhỏ nhất của B = căn tất cả 4x^4 - 4x^2 (x+1)+(x+1)^2 + 9
Bài hình

Cho tam giác ABC vuông tại A có 2 đường trung tuyến AD và BE vuông góc tại G. Ab = căn 6 Tính cạnh huỳền BC

mình ra BC = 9,6 không biết đúng k :-s
CHÚ Ý LATEX
 
Last edited by a moderator:
H

hoangha_96

A=\sqrt{\frac{{-x}^{2}+x+3}{4}}=\frac{\sqrt{{-x}^{2}+x+3}}{4}=\frac{\sqrt{{-x}^{2}+x+\frac{1}{4}+\frac{11}{4}}}{2}=\frac{\sqrt{{-x+\frac{1}{2}}^{2}+\frac{11}{4}}}{2}
Vì {-x+\frac{1}{2}}^{2}\geq 0
\Leftrightarrow {-x+\frac{1}{2}}^{2}+\frac{11}{4}\geq \frac{11}{4}
\Leftrightarrow \frac{{-x+\frac{1}{2}}^{2}}{2}\geq \frac{11}{4*2}
\Leftrightarrow \sqrt{\frac{{-x+\frac{1}{2}}^{2}}{2}}\geq \sqrt{\frac{11}{8}}
Theo mình chỗ này là giá trị nhỏ nhất chứ.
MinA= \sqrt{\frac{11}{8}} khi x = (bạn tự tính nha)
Tính một bài mà mình đánh công thức quá ư là mệt.
yêu cầu sửa lại bài , cho công thức vào bên trog kí hiệu [TEX][/SIZE][/FONT][/COLOR][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
G

girltoanpro1995

Bài 1:So sánh.
[tex]\sqrt{8}+\sqrt{15}và \sqrt{65-1}[/tex]

Bài 2:
a)Tìm giá trị lớn nhất của A =[tex] \sqrt{\frac{-x^2+x+3}{4}}[/tex]

b)Tìm giá trị nhỏ nhất của B = [tex]\sqrt{4x^4-4x^2(x+1)+(x+1)^2+9}[/tex]
Bài 3: Cho tam giác ABC vuông tại A có 2 đường trung tuyến AD và BE vuông góc tại G. [tex] AB= \sqrt{6}[/tex].Tính cạnh huỳền BC
Bài 1: So sánh.
[tex]\sqrt{65-1}[/tex] = [tex]\sqrt{64}[/tex]=8 (1)
[tex]\sqrt{8}+\sqrt{15}[/tex] = [tex]23+2\sqrt{120}[/tex] (2)
Từ (1) và (2) ta có :
[tex]\sqrt{8}+\sqrt{15} >\sqrt{65-1}[/tex]
Bài 2:
A =[tex] \sqrt{\frac{-x^2+x+3}{4}}[/tex]
<=>A =[tex] \sqrt{\frac{-(x-\frac{1}{2})^2+\frac{13}{4}}{4}}[/tex]
<=>MaxA =[tex] \sqrt{0,8125}[/tex] tại [tex]x = \frac{1}{2}[/tex]
 
G

girltoanpro1995

A=[tex]\sqrt{\frac{{-x}^{2}+x+3}{4}}=\frac{\sqrt{{-x}^{2}+x+3}}{4}=\frac{\sqrt{{-x}^{2}+x+\frac{1}{4}+\frac{11}{4}}}{2}=\frac{\sqrt{{-x+\frac{1}{2}}^{2}+\frac{11}{4}}}{2}[/tex]
Vì [tex]{-x+\frac{1}{2}}^{2}\geq 0[/tex]
\Leftrightarrow [tex]{-x+\frac{1}{2}}^{2}+\frac{11}{4}\geq \frac{11}{4}[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\frac{{-x+\frac{1}{2}}^{2}}{2}\geq \frac{11}{4*2}[/tex]
\Leftrightarrow[tex] \sqrt{\frac{{-x+\frac{1}{2}}^{2}}{2}}\geq \sqrt{\frac{11}{8}}[/tex]
Theo mình chỗ này là giá trị nhỏ nhất chứ.
MinA= [tex]\sqrt{\frac{11}{8}}[/tex] khi x = (bạn tự tính nha)
Mình chả bjk sửa [tex] thế này có đúng với ý cậu k nữa. Nếu sai thỳ tha lỗi nhé, nếu đúng thỳ thanks cái! :-*[/COLOR][/SIZE][/tex]
 
N

nhokxjnj_96

ak` cậu ơi tớ nhầm
BÀi hình ra căn 18 cơ ( đường trung tuyến hoặc kẻ thêm hình)
nếu cần giải chi tiết thì add yh tớ nhé
 
Last edited by a moderator:
H

heinham

mình k hiểu tại sao căn 65 và 1 nhập vô chung đc :-s

@ nhokxini :mình add njck bạn rồu đó :D
 
J

jris1

mình vẫn chưa hiểu rõ đề bài cho lắm
không bít bài 1 thi so sánh với (căn 65) -1 hay căn(65-1)
 
Top Bottom